Sujinda Article


อยากเก่งภาษาอังกฤษทำยังไง
เป็นคำถามที่นักเรียนหลายๆคนเคยถามไว้ อยากเก่งภาษาอังกฤษทำยังไง ซึ่งจริงๆแล้วคำตอบง่ายๆแต่ทำยากก็คือ ต้องตั้งใจเรียนวิชาภาษาอังกฤษทบทวน ฝึกหัดให้บ่อยๆจนเราชิน แต่ปัจุบันนักเรียนมีตัวเลือกมากมายว่าจะทำอย่างไรให้เก่งภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว แต่การที่เราจะนำตัวเองไปถึงจุดๆนั้นได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คือการนำตัวเองไปสู่สังคมที่เป็นภาษาอังกฤษ เป็นการที่นักเรียนต้องนำตัวเองเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น      
  • ทำความรู้จักเพื่อนๆชาวต่างชาติ ปัจจุบันมีนักเรียนต่างชาติเข้ามาเรียนที่ประเทศไทยซึ่งเป็นโอกาสที่ดีของนักเรียนไทยที่จะใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น
  • หัดฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษให้ได้มากที่สุดทั้งในและนอกห้องเรียน อาจจะเป็นการฟังเพลงดูหนังฝรั่ง แล้วพูดตาม
  • ลองไปเรียนที่ต่างประเทศ เป็นเหตุผลที่นักเรียนจะได้เห็นความแตกต่างมากที่สุด เนื่องจากในชีวิตประจำวันทุกวัน นักเรียนต้องใช้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ตื่นจนถึงเข้านอน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การซื้อของ ขึ้นรถ พูดคุยกับเพื่อนๆ การเล่นกีฬา และอื่นๆ ซึ่งเป็นการบังคับให้เราพูดภาษาอังกฤษไปในตัว และมั่นใจได้ว่าเพียงไม่กี่เดือนเราจะเห็นถึงความแตกต่างเลยว่าภาษาอังกฤษของเราพัฒนาขึ้นจนคนรอบข้างสามารถสังเกตุเห็นได้
  • นักเรียนบางคนอาจจะรู้สึกว่าเริ่มฟังบทสนทนาภาษาอังกฤษเข้าใจได้มากขึ้นจากแต่ก่อน บางคนอาจจะเริ่มพูดภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้นโดยที่ไม่ติดๆขัดๆ บางคนสามรถเขียนภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับการเรียนรู้ของนักเรียนแต่ละคน ว่าช่วงเวลาที่เรียนที่ต่างประเทศได้ฝึกฝนส่วนไหนมากกว่ากัน

    นักเรียนหลายคนชอบถามว่าเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศกี่เดือนถึงจะพูดได้ จริงๆแล้วคำถามนี้เป็นคำถามที่กว้างมาก ซึ่งไม่สามารถตอบเฉพาะเจาะจงได้ พราะแต่ละคนมีพื้นฐานภาษาอังกฤษต่างกันและบางคนก็มีวิธีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันในต่างประเทศ ตัวอย่างเช่น นักเรียนคนนึงมาเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย 6 เดือน โดยที่นักเรียนคนนี้ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ฝึกฝน ทบทวนบทเรียนและอีกทั้งยังนะตัวเองไปสู่สังคมภาษาอังกฤษตลอดเวลา ทั้งเพื่อนๆก็คบชาวต่างชาติส่วนใหญ่ หลังจากนั้น 6 เดือน แน่นอนว่านักเรียนคนนี้เก่งภาษาอังกฤษได้ภายใน 6 เดือน แต่ในขณะที่นักเรียนอีกคนลงเรียนภาษาอังกฤษมาเป็นปีๆ แต่นักเรียนคนนี้ไม่ค่อยตั้งใจเรียน คบแต่เพื่อนๆคนไทย พูดแต่ภาษาไทย บอกได้เลยว่าเรียนกี่ปีก็ตาม ภาษาอังกฤษก็จะพัฒนาช้ามากและไม่เก่งสักที เป็นต้น

  • ข้อดีของการเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศอีกข้อนึงคือนักเรียนจะได้เรียนรู้การใช้บทสนทนาภาษาอังกฤษเป็นทั่วไปที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะบทสนทนานอกห้องเรียนมีประโยชน์มากในชีวิตประจำวัน เพราะนักเรียนต้องใช้ ต้องเจอและไม่สามารถหาประสบการณ์นี้ได้ในประเทศไทย ซึ่งบทเรียนภาษาอังกฤษในชั้นเรียนจะเน้นการเรียนที่เป็นแบบวิชาการมากกว่าบทสนทนาในชีวิตประจำวัน


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Size : 66.25 KBs
Upload : 2018-03-24 11:56:50
ติชม

กำลังแสดงหน้า 1/0
<<
1
>>

ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

0
คะแนนโหวด
สร้างโดย :


Sujinda
รายละเอียด Share
สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
ภาษาต่างประเทศ


http://


Generated 0.032576 sec.