krumiki Article


กำแพงเมืองจีน 万里长城
กำแพงเมืองจีน

888888888.jpg

กำแพงเมืองจีน หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งผู้คนใฝ่ฝันอยากไปสักครั้งในชีวิต และยังเป็นสิ่งที่ท้าทายความแข็งแรงของร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะมีระยะทางยาวกว่า 5,000 กิโลเมตร ซึ่งว่ากันว่าสามารถล้อมโลกได้เกินหนึ่งรอบเลยทีเดียว

การเที่ยวกำแพงเมืองจีนให้สนุกต้องใช้การเดินเท้าไปตามกำแพงที่ทอดยาว สลับกับการขึ้นลงบันไดไปตลอดระยะทาง โดยบันไดจะมีความสูงชันมาก และขั้นบันไดของกำแพงบางช่วงจะสั้นและชิด ถ้ากระดูกไม่แข็งแรงพออาจทำให้ ไม่สามารทำสิ่งที่ใฝ่ฝัน อยากทำ หรือไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่อยากไปได้ ถึงแม้ว่าที่นี้จะมีกระเช้าสำหรับขึ้นลงไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการเดิน การเดินชมวิวไปเรื่อยๆตามกำแพงย่อมได้ความสนุก และความรู้สึกที่ดีกว่า เพราะระหว่างทางของกำแพงเมืองจีนนั้น จะมีป้อมที่สมัยก่อนใช้จุดไฟสัญญาณ เก็บอาวุธ อาหาร และที่พักสำหรับทหารยามศึก แต่ปัจจุบันมีไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวพักเมื่อย ชมวิวที่สวยงามเป็นระยะๆ ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเรามีกระดูกที่แข็งแรง และร่างกายที่แข็งแรงพอ ก็จะสนุกกับการเที่ยวกำแพงเมืองจีนได้อย่าเต็มที่โดยไม่เป็นภาระกับผู้อื่น

ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งคือ บนทางเดินบางช่วง จะมีผู้คนเอาแม่กุญแจมาผูกคล้องกันเป็นทางยาวซึ่งมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความหมายของแม่กุญแจเหล่านี้คือ เมื่อมี ค.ศ 2000 ได้มีการจัดเทศกาลแต่งงานของชาวจีน 2,000 คู่ขึ้นและทุกคู่ได้นำแม่กุญแจมาล็อคไว้ที่กำแพงนี้แล้วก็โยนลูกกุญแจทิ้งไป เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าทั้งคู่จะไม่มีวันพรากจากกัน ทุกวันนี้ยังมีหนุ่มสาวที่นำยมนำแม่กุญแจมาคล้องเพื่อแสดงความรักต่อกันอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอนุสรณ์แห่งความรักเกิดขึ้นที่นี่ และรับรองว่าเมื่อได้รับรู้เรื่องราวนี้หลายคนคงอยากชมตำนานที่เกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักของ เมิ่งเจียงหนี่ สาวชาวบ้านที่ฝ่าลมหนาวมาตามหาสามีที่จากบ้านไป เพราะถูกเกณฑ์มาสร้างกำแพงเมืองจีน แต่เมื่อนางมาถึงกลับพบว่าสามีของนางได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เพราะทนต่อความยากลำบากไม่ไหว เมื่อนางรู้ก็ร้องไห้คร่ำครวญอยู่สามวันสามคืน จนที่สุดกำแพงได้พังลงมาทั้งแถบและเผยให้เห็นศพของสามี นางจึงตัดสินใจกระโดดเอาศีรษะพุ่งชนกำแพงจนเสียชีวิตอยู่ข้างสามีตรงนั้นเอง

กำแพงเมืองจีนนอกจากจะมีความยาวหลายหมื่นลี้ มีทิวทัศน์ที่ไม่เคยซ้ำกันในแต่ละเวลา แต่ละวันแล้ว ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมาก จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทีน่าสัมผัสสักครั้งในชีวิตรูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Size : 128.93 KBs
Upload : 2015-06-06 11:29:40
ติชม

กำลังแสดงหน้า 1/0
<<
1
>>

ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

0
คะแนนโหวด
สร้างโดย :


krumiki
รายละเอียด Share
สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
ภาษาต่างประเทศ


http://


Generated 0.033261 sec.