KruNoiy Article

ไทยเป็นไทย
เด็กหญิง 4 ขวบ เจอ 4 หมื่น ส่งคืนเจ้าของเงิน เด็กหญิง 4 ขวบ พลเมืองดี เก็บกระเป๋าเงินได้ในห้องน้ำห้างดังย่านเมืองนนท์ พบเงินสดเกือบครึ่งแสนลอตเตอรี่อีกหลายคู่ น้าสาวพาขึ้นโรงพักแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของทันที เจ้าของเงินเผยกู้เงินธนาคารมา ตอนแรกที่เงินหายคิดว่าไม่ได้คืนแน่ ดีใจที่สุดที่คืนครบทุกบาททุกสตางค์ เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2551 ขณะที่ร.ต.ท. ณฐกร นบนอบ ร้อยเวรสภ. เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนางสาวกาญจนา ทองสุข พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งได้พาเด็กหญิงธนาภรณ์หรือน้องเบนซ์ ปานวัด อายุ 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนราชินีบน ย่านสามเสน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหลานสาวเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมมอบกระเป๋าเงินสีเหลืองให้เป็นหลักฐานโดยระบุว่า เก็บได้จากห้องน้ำห้างบิ๊กซี สาขาติวานนท์ ให้ช่วยติดตามหาเจ้าของด้วย ตำรวจตรวจสอบภายในกระเป๋าพบเงินรวมทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมบัตรประจำตัวระชาชนของเจ้าของกระเป๋าคือนางละเมียด บุญเพ็ชร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อกับเจ้าของเงินเพื่อรับเงินคืน นางละเมียดกล่าวว่า เป็นกระเป๋ารถเมล์ แต่วันนี้ไม่ได้ไปทำงานเพราะเป็นวันหยุด ช่วงเย็นได้ไปเดินซื้อของที่ห้างดังกล่าวแล้วเข้าห้องน้ำ หลังจากทำธุระในห้องน้ำเสร็จแล้วก็ออกจากห้องน้ำทันที แต่ไม่หยิบกระเป๋าออกมา เมื่อนึกได้กลับเข้าไปดูอีกทีก็หายไปแล้ว ตอนนั้นหมดหวังที่จะได้เงินคืนแล้ว จึงได้ไปแจ้งความที่โรงพัก สภ.เมืองนนทบุรี สาขาท่าน้ำนนท์ เพื่อจะนำหลักฐานไปขอทำบัตรใหม่ ส่วนเงินที่กู้มาจากธนาคารเพื่อนำไปใช้หนี้ที่หยิบยืมมาปลูกบ้าน และยังนั่งคิดอยู่ว่าจะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้ พอมีเพื่อนที่ทำงานโทรมาบอกว่ามีคนเก็บเงินได้ส่งคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนจึงได้รีบเดินทางมาขอรับเงินคืนด้วยความดีใจ เพราะไม่คิดว่าจะได้เงินคืนแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังได้รับเงินคืน นางละเมียดพยายามให้เงินเป็นสินน้ำใจแก่น้องเบนซ์ แต่ นางสาวกาญจนาซึ่งเป็นน้าไม่ขอรับก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน

Upload : 2018-03-24 11:51:28

KruNoiy